Những cách sử dụng quạt điện hiệu quả

Những cách sử dụng quạt điện hiệu quả

Nguyên tắc làm mát của quạt là gió tạo ra từ quạt làm cho luồng khí trong phòng lưu chuyển nên không khí trong nhà trở nên thông thoáng. Mặt khác, gió thổi làm cho mồ hôi trên người bốc hơi.. 

Quạt điện là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, vừa có chức năng làm mát vừa làm cho không khí trong nhà trở nên thông thoáng. Thế nhưng, việc sử dụng quạt không đúng cách có thể dẫn đến sự lãng phí hoặc ảnh hưởng đến chính sức khỏe của người sử dụng.

Những cách sử dụng quạt điện hiệu quả

Những cách sử dụng quạt điện hiệu quả

Sử dụng quạt ở chế độ phù hợp

Nhiều người vẫn nghĩ rằng quạt bật ở chế độ gió mạnh là mang lại hiệu quả tốt nhất, nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Sử dụng quạt ở chế độ phù hợp mới là cách mang lại hiệu quả nhất.

Khi thời tiết không quá nóng và ở trong căn nhà thoáng, nên lựa chọn quạt ở chế độ gió nhẹ nhàng hoặc vừa phải để đủ làm mát theo nhu cầu nhưng vẫn hạn chế sự hao phí điện năng sử dụng.

Nên cho quạt đảo chiều

Nguyên tắc làm mát của quạt là gió tạo ra từ quạt làm cho luồng khí trong phòng lưu chuyển nên không khí trong nhà trở nên thông thoáng. Mặt khác, gió thổi làm cho mồ hôi trên người bốc hơi bớt nên bạn sẽ cảm thấy mát hơn.

Quạt đứng yên sẽ hạn chế sự lưu chuyển của các luồng gió và khiến cho việc bài tiết mồ hôi mất cân bằng, bạn sẽ cảm thấy khô nóng và khó chịu. Vì vậy, khi sử dụng bạn nên để quạt quay đảo chiều để mang cảm giác thoải mái hơn.

Người bệnh, người già và trẻ em nên hạn chế sử dụng quạt

Khi quạt quay, gió thổi làm cho không khí lưu thông đồng thời cũng có thể mang khí phong hàn xâm nhập vào cơ thể. Người ốm, người già và trẻ nhỏ rất mẫn cảm với khí lạnh này và dễ bị cảm sốt nên hạn chế sử dụng quạt.

Nếu sử dụng quạt cho những người này, bạn nên chọn số nhỏ nhất, sử dụng quạt trần đảo, quạt hộp, quạt tháp hoặc quạt bàn có công suất nhỏ. Khi đặt quạt nên đặt ở vị trí sao cho gió thổi từ trong nhà ra hướng cửa.